Chateau Talbot Caillou Blanc –là dòng rượu vang trắng từ vùng Bordeaux của Pháp. Château Talbot là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở vùng Saint-Julien thuộc vùng Bordeaux của Pháp. Nhà máy rượu vang Château Talbot được thành lập từ thế kỷ 17 và hiện nay thuộc quyền sở hữu của gia đình Cordier
Chateau Talbot Caillou Blanc được làm từ các giống nho trắng như Sémillon, Sauvignon Blanc. Sémillon có điểm đặc biệt là có vỏ cứng và trái cây chín già, thường được thu hoạch vào mùa thu để tăng độ chín và độ ngọt. Sauvignon Blanc là một giống nho trắng phổ biến được trồng khắp thế giới, nhưng đặc biệt nổi tiếng ở vùng Loire của Pháp và Marlborough của New Zealand.
Đặc điểm:
Màu: Rượu có màu vang nhạt.
Hương: Hương thơm phức hợp của cam quýt, táo, lê, xoài, bưởi.
Vị: Trên vòm miệng, cấu trúc rượu với axit tốt, mang đến vị tươi mát của chanh, táo, vani, quýt, cam. Hậu vị dài ấn tượng.
- Kết hợp ẩm thực: Phù hợp với salad, thịt trắng, sushi hay các loại hải sản như: cá xông khói, cá nướng, hàu Carpaccio, gà quay hoặc nướng với sốt chimichurri.…
- Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 8 – 12 độ C.